SOL E&C hợp tác cùng các trường đại học trong phát triển nguồn lực ngành xây dựng

20/06/2022

Là một Tổng thầu uy tín trên thị trường Xây dựng Việt Nam, SOL E&C đã và đang đồng hành cùng nhiều trường Đại học lớn trên cả nước trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp sinh viên nâng cao trải nghiệm và trau dồi chuyên môn ngay trong quá trình học tập. 

Ký kết MOU cùng Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

undefined

Chương trình Ký kết MOU được diễn ra tại Đại học Kiến Trúc Tp.HCM

Là đơn vị hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực nhóm ngành Xây dựng & Thiết kế, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành thông qua việc nghiên cứu, cố vấn và thực hiện các dự án tiêu biểu cho doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam. 

Đồng hành cùng Nhà trường, SOL E&C sẽ mang đến học bổng khuyến học, cơ hội thực tập và tham quan trải nghiệm những công trình đẳng cấp, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp và có được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng nhau phát triển các chương trình đào tạo, chuyên đề và nhiều cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. 

Hiện tại, nhiều cựu sinh viên Đại học Kiến trúc Tp.HCM đang là cán bộ quản lý tại SOL E&C, góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong nhiều năm qua. Công ty tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa Trường và SOL E&C sẽ góp phần tạo dựng môi trường học – làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, giúp thế hệ sinh viên phát triển toàn diện bản thân. 

Chương trình thăm quan các công trình lớn cho sinh viên khoa Kỹ thuật Xây dựng của trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM)

Nằm trong chuỗi những hoạt động giúp nâng cao trải nghiệm sinh viên, ngày 11/6/2022, SOL E&C đã phối hợp cùng khoa Kỹ thuật Xây dựng - Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thăm quan dự án cao tầng và nhà xưởng lớn do công ty thi công. 

Tham gia chương trình, anh Phan Thanh Châu Phi – Chỉ huy trưởng dự án LUMIÈRE riverside đã chia sẻ thực nghiệm khi triển khai thi công tại dự án cũng như giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về ứng dụng kiến thức được học tại Trường vào công việc một cách sáng tạo và hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những câu chuyện về trải nghiệm làm việc tại Đại Gia đình SOL E&C từ các thành viên Ban Chỉ huy. Hành trình thăm quan không chỉ giúp nâng cao kiến thức chuyên môn cho các bạn sinh viên mà còn là trải nghiệm thú vị về đời sống kỹ sư và môi trường làm việc của SOL E&C.

Trong tương lai, SOL E&C sẽ không ngừng đồng hành cùng các trường đại học tổ chức những chương trình thực tế, đồng thời tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như thực tập cho sinh viên ngay trong quá trình học tập nhằm góp phần đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.