Chính sách nhân sự

Việc tuyển chọn nguồn đội ngũ nhân sự chất lượng, đáp ứng yêu cầu công việc góp phần thực hiện mục tiêu và định hướng phát triển Công ty là mục tiêu hàng đầu trong hoạt động nhân sự:

Quy trình tuyển dụng được thực hiện một cách bài bản, đảm bảo tính minh bạch, thống nhất trong tiêu chí tuyển dụng nhằm lựa chọn ra những ứng viên phù hợp cả về năng lực chuyên môn, kỹ năng, thái độ. Bên cạnh đó, công tác xây dựng thương hiệu tuyển dụng thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược với các trường đại học uy tín trong nước cũng được Công ty đặt ưu tiên hàng đầu. Bằng việc triển khai các chương trình thực tập, trao học bổng, tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề,… SOL E&C tìm kiếm và chọn ra những ứng viên đầu vào chất lượng, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng và văn hóa Công ty.

CHÍNH SÁCH THĂNG TIẾN VÀ LUÂN CHUYỂN NHÂN SỰ

Đối với CBNV SOL E&C, cơ hội phát triển và thăng tiến là công bằng dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, học vị hay mối quan hệ. Vì vậy, ở SOL E&C, tương lai phát triển nghề nghiệp luôn rõ ràng và rộng mở cho mỗi cá nhân.
- Tất cả CBNV được phát triển nghề nghiệp bằng việc luân chuyển vị trí giữa các Phòng/Ban/Công trình để nâng cao và phát triển toàn diện năng lực làm việc. Lộ trình thăng tiến rõ ràng giúp nhân sự xây dựng mục tiêu công việc bằng công việc cụ thể.
- Nhân sự tiềm năng cho vị trí quản lý sẽ được tham gia vào các chương trình đào tạo về kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo,…
- Công tác bổ nhiệm cán bộ được thực hiện một cách chặt chẽ, bài bản để tìm ra người phù hợp đứng vào hàng ngũ lanh đạo của Công ty.

CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO

Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự am tường công việc, có chuyên môn giỏi và đạo đức nghề nghiệp, công tác đào tạo cũng được Công ty chú trọng và đầu tư mạnh mẽ.
- Đào tạo hội nhập dành cho nhân sự mới: giúp hiểu rõ lịch sử hình thành và phát triển của Công ty, hiểu rõ được quy định, quy trình, nội quy làm việc và môi trường, văn hóa của Công ty để nhanh chóng nắm bắt và hòa nhập nhanh nhất với công việc và đồng nghiệp.
- Đào tạo cán bộ quản lý: Đối với các nhân viên có tiềm năng phát triển sẽ được tham dự các buổi đào tạo bồi dưỡng về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý, lập kế hoạch, tổ chức công việc và các kỹ năng khác.
- Đào tạo nội bộ: Thường xuyên tổ chức đào tạo nội bộ, mời các chuyên gia chuyên ngành giảng dạy kiến thức về nghiệp vụ chuyên sâu cho CBNV. Chú trọng huấn luyện đào tạo nội bộ thực tế, cấp trên đào tạo cho cấp dưới, chuyên viên cấp cao đào tạo cho cấp thấp hơn để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao nghiệp vụ.
- Đào tạo các kỹ năng mềm: Chú trọng đến công tác đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thương thảo, đàm phán…nhằm giúp CBNV tự tin và thành công hơn trong công việc.

CHÍNH SÁCH LƯƠNG – THƯỞNG

– Công ty xây dựng và áp dụng hệ thống lương dựa vào vào năng lực chuyên môn, công việc thực hiện của CBNV. Định kỳ trong năm, Công ty sẽ xem xét điều chỉnh lương phù hợp theo năng lực và hiệu quả công việc của từng cá nhân.
– Ngoài khoản thu nhập từ tiền lương, trong năm Công ty có những đợt xét thưởng cho CBNV: thưởng đột xuất, thưởng Ngày truyền thống, thưởng hoàn thành, thưởng sáng kiến,...
- Khen thưởng danh hiệu cuối năm: Hàng năm Công ty tổ chức khen thưởng những cá nhân và Bộ phận có thành tích xuất sắc trong công việc để vinh danh khen thưởng cuối năm.

HỆ THỐNG LƯƠNG THƯỞNG CẠNH TRANH

Tại SOL E&C, chính sách thu nhập xây dựng trên cơ sở công việc được giao và hiệu quả công việc thực hiện:
– Định kỳ trong năm, Công ty sẽ xem xét thực hiện công việc của CBNV để làm cơ sở tăng lương thông qua việc nhận xét đánh giá của cấp lãnh đạo trực tiếp.
– Ngoài tiền lương, Công ty cũng xem xét các mức thưởng thỏa đáng nhằm động viên khuyến khích tinh thần làm việc cho CBNV.  

CHÍNH SÁCH PHÚC LỢI, ĐÃI NGỘ

- Phụ cấp: Công ty xây dựng và áp dụng các chế độ phụ cấp nhằm hỗ trợ cho CBNV trong suốt quá trình làm việc để hoàn thành nhiệm vụ (phụ cấp bữa ăn, phụ cấp điện thoại, phụ cấp đi lại,…)
- Phúc lợi:
+ Du lịch: tổ chức các chuyến du lịch, nghỉ mát cho CBNV nhằm tăng cường tính đoàn kết, gắn bó.
+ Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBNV: các hoạt động hội thao, giao lưu thi đấu giữa các bộ phận trong Công ty; tổ chức gặp mặt và tặng quà cho CBNV các dịp Lễ/Tết truyền thống,…; thăm hỏi trong các trường hợp hiếu hỉ, sinh nhật, ốm đau, thai sản,…

CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM, SỨC KHỎE

- Bảo hiểm bắt buộc: CBNV được tham gia và trích nộp đầy đủ các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định hiện hành. Các chế độ quyền lợi bảo hiểm được Công ty thực hiện chi trả theo đúng quy định.
- Bảo hiểm tự nguyện khác: bên cạnh bảo hiểm bắt buộc, Công ty sẽ xem xét mua thêm một số loại bảo hiểm khác:
+ Bảo hiểm sức khỏe toàn diện. áp dụng đối với CBNV Công ty ký HĐLĐ chính thức. Tùy theo vị trí công tác và cấp bậc chức vụ, Công ty sẽ mua thêm cho đối tượng người thân trong gia đình. 
+ Bảo hiểm khi công tác nước ngoài.
+ Bảo hiểm tai nạn lao động. 
- Khám sức khỏe định kỳ: Mỗi năm 01 lần Công ty tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho CBNV.